Meatlicious

ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นร้านใหม่ของเชฟ Gaggan เจ้าของร้าน Gaggan ที่เพิ่งได้รับเลือกเป็น No. 1 Asia’s Best Restaurant เมื่อปีล่าสุดแล้วละก็ จะพลาดได้อย่างไร ที่นี่บรรยากาศสบาย ๆ ง่าย ๆ เป็นกันเอง และราคาสบายกระเป๋ากว่าที่ Gaggan มาก และที่สำคัญให้ถอดภาพอาหารแนว Progressive Food หน้าตาสวย ๆแปลก ๆ ออกไปเลยครับ อาหารที่นี่เข้าใจง่ายมาก ๆ แต่เน้นวัสดุดิบที่ดี และการปรุงที่แทบไร้ที่ติ และไม่ได้มีแค่อาหารอินเดียครับ เขามีตั้งแต่ สปาเก็ตตี้อิตาเลียน เนื้อสเต็กอาร์เจนตินา ไปจนถึงไก่ย่างแบบไทย

 


จานแรกก็รักแล้วครับ กับเมนูง่าย ๆ อย่าง Corn on Cob (80 บาท) ทีเด็ดอยู่ที่ Indian Rock Salt ที่ป่นละเอียดมาไว้ให้โรยกับข้าวโพด ยิ่งตอนเกลือค่อย ๆ ละลายเพราะโดนความร้อนของข้าวโพดนี่เข้าเนื้อได้รสมากครับ ไม่เหมือนที่ไหนอีกจานที่เลิศคือ B & BB (300 บาท) เป็นเปลือกหัวหอมใหญ่ย่าง เสิร์ฟมากับ Beef Brisket Curry ที่เข้าเนื้อมาก เนื้อไม่เหนียวเลย อร่อยครบรสในคำเดียวจานสุดท้ายของ Appetizer แอบโดดเด่นน้อยที่สุด คือ Vongola Pot (250 บาท) ใช้หอยลายไทย มาอบซอสครีมไวน์ขาว จานนี้รู้สึกรสชาติกลาง ๆ ไม่ไปทางใดทางหนึ่ง ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่ความจัดจ้านเมื่อเทียกับ 2 จานแรกแพ้อยู่มาก เราคาดหวังว่าน้ำซอสต้องอร่อยแบบเอาขนมปังจิ้มไปเรื่อย ๆ ได้จนแห้ง แต่อันนี้ไม่ได้ขนาดนั้นสำหรับ Main Course นี่เด็ดที่สุดของวันเลยกับ Argentine Chimichurri (990 บาท) ได้เนื้อ Grain-fed Tenderloin ที่ Cook มาได้ความสุกตามที่ต้องการเป๊ะและนุ่มมาก ๆ มีรสของเนื้อชัดเจน ความเลิศอยู่ที่ Sauce Chimichurri แบบอาร์เจนตินาที่ออกเผ็ดนิด ๆ เข้าปากมาก เรียกได้ว่าเอาซอสนี้จิ้มขนมปังกรอบเปล่า ๆ ได้เลยMeatlicious Spaghetti (350 บาท) ก็ไม่พลาดครับ ถ้าใครชอบซอสเนื้อแบบเบา ๆ ที่มากับชีสเยอะล้นจานแต่ไม่เลี่ยน ก็ต้องจานนี้ครับ


ปิดท้ายของวันด้วยเมนูสุดยอดอีกจาน คือ Meatlicious Roast Chicken (440 บาท) คือไก่ตะนาวศรีย่างแบบไทย ๆ เลยครับ ย่างมาทั้งตัวหัวจรดเท้า เสิร์ฟมาพร้อมแจ่วและข้าวเหนียว ความพิเศษอยู่ที่รสชาติของตัวไก่ ด้วยความหอมและเผ็ดเล็ก ๆ ของสมุนไพรที่หมักมา ส่วนเนื้อในก็นุ่มชุ่มชื้นโดยที่ข้างนอกแห้งได้ที่กำลังดี สรุปว่าร้านนี้ต้องกลับมาอีกแน่นอน และจะลองของย่างทุกอย่างให้ได้

 

 22 มกราคม 2559