Maiuu Sushi Bar


เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีภาระกิจหาช่างภาพ ไปบันทึกภาพหลานรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  มันเข้าทาง เพราะน้องที่ทำงานก็ทำหน้าที่ช่างภาพอยู่แล้ว  ก็เลยจัดช่างภาพไปบันทึกภาพให้สมใจนึก


ในการนี้ น้องทั้งสองไม่ขอรับค่าขนม ก็เลยถามว่าอยากกินอะไรกันล่ะ  แหม ! ตอบมาเสียงเดียวกัน อาหารญี่ปุ่น  ไม่ใช่เรื่องยาก  ถามเพื่อน ๆ ซิครับว่าตอนนี้ มีร้านไหนเข้าท่า ราคาน่าคบบ้าง  ไม่นานก็ได้คำตอบมาว่า Maiuu อยู่ในซอยราชครู หรือซอยพหลโยธิน 5 เข้าไป 50 เมตร เข้าไปในเวิ้งลานจอดของร้าน Tea House ได้เลย

 บรรยากาศทั่ว ๆ ไป สบายตา 

อุปกรณ์พร้อมชาเขียวร้อน / ชาเขียวเย็น ตามชอบ
พอชมเมนู สั่งอาหารเสร็จ เค้าก็เสริฟซุปปลาร้อน ๆ ให้คนละหนึ่งถ้วย ร้อนได้ใจมั่ก ๆ และ อร่อยมั่ก ๆ ด้วยปลาเงินทอดกรอบ บีบมะนาวนิด ๆ เคี้ยวเพลินมากครับ เค็ม ๆ มัน ๆ เปรี้ยวนิด ๆ อร่อยมาก
Sashimi Matsu Set อลังการดีมาก จัดมาสวย แต่ละชิ้นแต่ละชนิด สด หวาน สุดคุ้มครับ

หอยปีกนก สดมาก เนื้อกรอบกรุบสลัดแซลม่อนทอด หรือ Salmon Tem Salad ผักสดกรอบ แซลม่อนทอดมากรอบ แต่เด็ดสุดคือน้ำสลัด แจ่มมาก
 น้ำสลัดของเค้า อร่อยมากครับมาถึงของย่าง ที่น้องเค้าแนะนำ เป็นเนื้อไก่และปีกกลางไก่สับท่อน หมักซีอิ้วหรือซอสที่รสมาพอดี ๆ กินร้อน ๆ อร่อยครับ
ต้องลองหลาย ๆ แบบครับ ไก่ยังอร่อยเช่นเดิม รสของเครื่องหมักชัดเจน  สองไม้นี้เป็นเนื้อหมู ต้องบอกว่านุ่ม ซอสชุ่มฉ่ำดีครับ สองไม้นี้เป็นเนื้อซี่โครงวัว ที่ไม่มีกระดูกมานะครับ  เนื้อวัวตรงที่ติดซี่โครงแบบนี้ จุ่มซอสหอม ๆ ย่างมาพอดี ๆ ... ชายกางเหมาคนเดียว หน่อไม้ฝรั่ง ลวกมาสุกพอดี ราดซอสที่ทำด้วยมิโซ่ะเป็นส่วนผสมหลัก  ซอสที่ราดมา อยากเอาข้าวสวยลงไปคลุกกินให้หมดจริง ๆ อร่อยมากกก
 เมนูนี้เค้าชื่อ Agedashi Tofu เป็นเต้าหู้ญี่ปุ่นนิ่ม ๆ คลุกแป้งบาง ๆ ทอดพอเหลือง ใส่มาในน้ำซุบปลาแห้ง ใส่โชยุและเครื่องปรุงอื่น ๆ เสริฟพร้อมไชเท้าบด ขิงบด  วัยรุ่นไม่สนกันเลย  คนแก่ชอบอ่ะ  อร่อยอีกแล้ว
น้อง ๆ สั่งเทมปูระ อาหารญี่ปุ่นพื้นฐานที่มาทีไรต้องสั่ง พอมาวาง ขอตะลึงกับขนาดกุ้งแป๊บ  มันใหญ่อ่ะ  ได้ความว่า ที่นี่ใช้ตัวเป้ง ๆ ชื่อว่า Tempura Moriอิ่มก่อนชาวบ้านเค้า เดินถ่ายภาพเชฟนิดนึง