Cafe Marmalade Bangnaถึงจะอยู่ในที่ที่ทุกคนคิดว่าค่อนข้างวุ่นวายอย่าง เมกะบางนา ทันทีที่เข้ามาร้านนี้รู้สึกได้ถึงความ homey ตามแบบต้นฉบับจริงๆ การออกแบบร้านเป็นแบบง่าย ๆ สบาย ๆ เหมือนทานอาหารอยู่ที่บ้าน จริงๆ อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยทานง่าย ล่าสุดมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลายรูปแบบมาให้เลือก หลากหลาย สำหรับคนที่ไม่ต้องการพิธีรีตองอะไรมาก อยากนั่งทานอาหารสบาย ๆ ใช้เวลาไม่นานก่อนออก ไปทำภารกิจระหว่างวันต่อ ร้านนี้เป็นที่ที่เหมาะสมอย่างมาก รสชาติอาหารเป็นรสชาติกลาง ๆ ออกคลีนไม่จัดทางใดทางหนึ่ง สำหรับบางจานอย่าง เกี๊ยมอี๋ต้มหมูสับตำลึง มาแบบธรรมดาจนธรรมดาเกินไปหน่อย รสชาติออกไปทางจืด เสริฟพร้อมหมูสับกับตำลึงทานแล้วยังรู้สึกไม่ fully satisfied ทั้ง ๆ ที่ consider to be


 

อาหารจานเดียว เราสั่งข้าวคลุกกระเพราเป็ดย่าง มี potential but again it was just a little too bland.เมนูที่ค่อนข้างประทับใจคือ ข้าวซี่โครงหมูอบมะพร้าวอ่อน ทานแล้วรู้เลยว่าน่าจะเป็นเมนูพิเศษที่คนคิดและคนทำค่อนข้างตั้งใจ รสชาติเหมือนจะเป็นรสชาติที่คุ้นเคยแต่มีการผสมผสานวัตถุดิบในการตุ๋นโดยมีการใช้วัตถุดิบเหมือนของฝรั่งเข้าไปตุ๋นด้วย ไม่ใช่การตุ๋นกับซีอิ้วและน้ำมันหอยอย่างที่คุ้นเคย แต่จัดว่าอร่อย ครบรส


 

อีกจานคือ ยำดอกขจรกุ้งสด รสชาติเหมาะกับคนเมืองแต่รสชาติถึง เปรี้ยวเค็ม หวาน ไม่ออกเผ็ดซึ่งสำหรับจานนี้ไม่จำเป็นต้องเผ็ด เสียอย่างเดียวเราจะชอบมากกว่าถ้าเป็นการใช้กุ้งสดแทนกุ้งที่ผ่านกระบวนการ เพียงแค่เราเห็นว่าไหน ๆ ก็ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลอย่างดอกขจรแล้ว น่าจะใส่ใจกับการใช้วัตถุดิบธรรมชาติส่วนอื่น ๆ ในจานด้วยเราสั่งเมนู ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก มาลอง ยังไม่มีความเข้มข้น ค่อนข้างผิดหวังกับชามนี้ the broth tasted nothing like something that have been cooked , we were expecting a bit of complexity from the broth or at least the condiments like chili vinegar but what we were offered was just the regular yellow chillies sliced and submerged into the vinegar…etc.

ของหวานเป็นเค็กจากตู้โชว์ทั่วไป เราสั่งลอดช่องซึ่งก็ธรรมดา เหมือนลอดช่องที่ซื้อตามท้อง ตลาดทั่วไป โดยรวม อาหารมี potential มาก เพียงแค่ใส่ใจในรายละเอียดบางอย่างมากขึ้น และรสชาติที่ ควรเข้าถึงได้มากก


Restaurant: “Cafe Marmalade”

Location: Bangna

Date: 01/09/2015