ร้านอาหารไทย เออ ย่านเมืองเก่าถือว่าเป็นร้านใหม่สำหรับย่านกรุงเก่า จริง ๆ แล้วด้วยคอนเซ็ปต์พูดได้เลยว่าเหมาะมากสำหรับ ย่านเมืองเก่านี้ ด้วยความมีสเน่ห์ของสถานที่ ถือว่า เออ ตีโจทย์แตกมาก ๆ โดยเฉพาะการตกแต่งอาหารที่ทั้งทานง่าย สนุก และไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับทานข้าวนอกบ้านหรือสังสรรค์กันในวัน chill chill โดยไม่ต้องเกร็งมาก ใส่แตะก็เข้าไปทานได้ สำหรับร้านแนวนี้การตกแต่ง เพลง พร็อพให้เต็มร้อย 

เสียดายอย่างเดียวด้วยกฏหมายใหม่เกี่ยวกับการเปิดร้านอาหารใกล้สถานศึกษาทำให้ขายเครื่องดื่มไม่ได้ สำหรับอาหาร มีตั้งแต่ราคา 60 บาทขึ้นไป มีตั้งแต่ของขบเคี้ยวถึงขนมจีนแกงแดงไก่ใส่ฟักเขียว บางอย่างพูดตามตรงค่อนข้างกล้าที่จะนำมาขึ้นเมนูมาก เราไม่ค่อยจะเห็นอาหารแบบนี้มาเสียบไม้ขายกันอย่างยำเกี๊ยมฉ่ายกับกระเทียมดอง เสริฟมาแบบเย็น ทานเล่นก็อร่อยดี และก็ไม่ได้แพงจนเกินไปขนาดที่สั่งมาลองไม่ได้ รสชาติอาหารน่าประทับใจ ทั้งสนุก อร่อย และที่สำคัญกล้าที่จะฉีกแนวออกมาจากรูปลักษณ์เดิม ๆ ที่คุ้นเคยจาก โบ ลาน อาหารที่นี่รสชาติจัดจ้าน 
เราสั่ง ข้าวคลุกปลาอินทรีย์แม่กลอง ทานง่าย อร่อยดี รสชาติค่อนข้างหลากหลายในคำเดียว จะว่าคุ้นก็คุ้น แต่มีวัตถุดิบแทรกเข้าไปที่เราคิดว่าปกติไม่ค่อยมีอยู่ในจานนี้ ทำให้อร่อยไปอีกแบบ  ของทานเล่นค่อนข้างเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ในความรู้สึกส่วนตัว not just fun but also you could see that they had put a lot of effort into the dish… อย่างหนัง ไก่ทอดกับซอสศรีราชา ที่ทำเอง ส่วนตัวยังคิดว่าซอสศรีราชานี้หวานไปนิด แต่ว่าหนังไก่ทอดมาดีมาก และที่สำคัญ Presentation ก็น่าทานมากเช่นกัน แหนมย่าง ค่อนข้างขึ้นชื่ออยู่แล้วในการทำแหนมหรือของหมักดองเอง ย่างเสริฟมากับกะหล่ำ ปลี ขิงและพริกขี้หนู สำหรับจานนี้เราคิดว่าแหนมเปรี้ยวไปนิดนึงจนเนื้อเกือบจะเละไปสำหรับจานปลาส้มที่มาแบบส้มกำลังพอดีคู่กับเครื่องเคียงนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ค่อนข้างจัดจ้าน ทีเด็ดคือตำถั่วกับปลาร้า มาแบบ นัว ชนิดที่ต้นตำรับมา claim เอง ขนมหวานแม้จะมีแค่อย่างเดียวแต่ขอบอกว่าควรลอง Coconut Icecream กับเครื่องเคียง มัน ค่อนข้าง Simply delicious อยู่แล้ว เสริฟ just how it is…อย่างที่เขาทำนั่นแหละถูกต้อง sometimes you just need to leave the classics alone. ชอบมากต่อให้อิ่มแค่ไหนไอติมกะทิที่นี่ก็ไม่ควรพลาดDate: 30/08/2015